Thời điểm uống mật ong tốt nhất cho sức khỏe

Chọn thời điểm uống mật ong đúng cách sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Sáng sớm

Pha một thìa mật ong với một cốc nước ấm thành một dung dịch loãng. Mỗi buổi sáng uống một cốc nhỏ để vệ sinh dạ dày, và đồng thời loại bỏ các chất thải không tốt cho cơ thể. Ngoài ra, so với sữa thì mật ong tạo ra năng lượng cao hơn gấp 5 lần, nhờ đó có công dụng xua tan cảm giác mệt mỏi thường thấy buổi sáng.Dùng đều đặn nước ấm pha mật ong mỗi buổi sáng giúp tinh thần minh mẫn, sảng khoái để bắt đầu một ngày mới năng động, khỏe khoắn.

1118 Thời điểm uống mật ong tốt nhất cho sức khỏe

Uống mật ong sau bữa ăn từ 1 đến 2 giờ

Mật ong có tác dụng điều tiết chức năng tiêu hóa khiến dạ dày tiết axít nhiều hơn bình thường. Sau khi ăn, đặc biệt là sau khi ăn no, chức năng tiêu hóa của dạ dày dễ bị suy giảm, đi tiêu khó. Một ly mật ong có thể thúc đẩy bài tiết axít dạ dày bình thường, rút ngắn thời gian đại tiện một cách đáng kể khiến bạn có cảm giác “nhẹ bụng” hơn. Như vậy, cũng giúp bạn hạn chế bớt được những tác động xấu của những bữa ăn tối quá đà.

Uống mật ong 30 phút trước bữa ăn ngăn chặn axít dạ dày

Mật ong có thể đóng một vai trò điều tiết hoạt động tiết axít của dạ dày. Trước bữa ăn nửa giờ, uống một ly nước mật ong có thể ức chế tiết axít dạ dày, do đó làm giảm kích thích niêm mạc dạ dày. Đối với những người bị viêm loét dạ dày thì uống một ly nước mật ong ấm mỗi ngày; sau một thời gian, tình trạng viêm sẽ giảm đáng kể, thậm chí khỏi hẳn.

Uống mật ong trước khi đi ngủ

Người Trung Quốc có câu: Nước muối mỗi sáng, nước mật ong mỗi tối. Câu đó có nghĩa là: Nước muối uống lúc đói khi dậy sớm mỗi ngày, mỗi đêm trước khi đi ngủ uống nước mật ong.Mật ong, đường, vitamin có thể điều chỉnh chức năng hệ thần kinh, làm giảm căng thẳng thần kinh, thúc đẩy giấc ngủ và không có tác dụng phụ. Một cốc mật ong trước khi ngủ có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng, đồng thời cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Buổi chiều – Cung cấp năng lượng

Nhờ năng lượng cao trong mật ong giúp xua đi cảm giác đói thường xuất hiện lúc giữa buổi trưa và tối. Một cốc trà mật ong hay sữa mật ong vào buổi chiều giúp bổ sung năng lượng, nhờ đó hạn chế ăn vặt hay ăn thêm bữa có khả năng gây tăng cân. Mật ong được dùng vào buổi chiều có tác dụng giảm căng thẳng và hỗ trợ cơ thể tiếp tục tỉnh táo cho những giờ làm việc trước khi đến bữa ăn tối.Theo Phunutoday

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Technology

Business

Popular Posts

Được tạo bởi Blogger.

Tìm kiếm Blog này

Lưu trữ Blog

Labels

Find Us On Facebook

Labels

Featured Video

Video Example

Subscribe Us

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation test link ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.