Cách chế biến rất đơn giản nhưng hương vị của món khoai lang chiên xốt nước mắm, hành lá thơm ngon này chắc hẳn khiến bạn không thể chối từ.
Nguyên liệu:
Khoai lang: 800grMỡ heo: 50grHành lá, đường, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm:
Khoai lang rửa sạch, xắt lát mỏng, ngâm khoai trong nước muối khoảng 5 phút. Vớt ra, xả qua nước lạnh, để ráo nước. Bắc chảo dầu nóng, cho khoai vào chiên ngập dầu. Khoai chín, vớt ra để ráo dầu.Mỡ heo rửa sạch, xắt hạt lựu nhỏ cho vào chảo rán đến khi còn tóp mỡ ngả vàng. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, xắt nhỏ. Cho 2 muỗng canh nước mắm, hành lá xắt nhỏ, 1 muỗng canh đường, ít hạt nêm, đánh đều. Bắc chảo nhỏ, rưới 2 muỗng canh mỡ heo vừa rán, cho phần nước mắm, hành lá vừa trộn vào chảo nấu nốt.
Bí quyết
: Vỏ khoai lang chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Đồng thời lớp vỏ giúp bảo vệ dưỡng chất bên trong. Vì vậy, bạn nên rửa sạch củ khoai và để nguyên vỏ khi chế biến món ăn.
Khoai nướng xốt tarta
Đừng nghĩ xốt tarta béo ngậy chỉ dành cho salad. Nếu thử kết hợp loại xốt này với món khoai nướng nóng hổi, bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên đấy!
Nguyên liệu:
Khoai lang: 1kgDưa chuột muối: 10grNụ bạch hoa: 10gr1 muỗng canh nước cốt chanh, ½ của hành tây, xốt mayonnaise, lá thym, chút muối.
Cách làm:
Dưa chuột muối xắt nhuyễn. Hành tây lột vỏ, xắt hạt lựu. Nụ bạch hoa bằm nhuyễn. Khoai lang rửa sạch qua nước muối, để ráo, xếp vào khay và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 45 phút cho đến khi khoai chín và bở tơi.Xốt tarta: Trộn đều 1 muỗng canh dưa chuột muối xắt nhỏ, 1 muỗng canh hành tây xắt nhuyễn, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 6 muỗng cà phê sốt mayonnaise trong thố. Cho khoai ra đĩa, ăn kèm xốt tarta
Mẹo hay
: Trong khoai lang có chất đường, nếu ăn nhiều dễ gây tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, ợ chua. Do đó có thể cho thêm chút rượu vào và nấu, luộc, nướng khoai thật chín.Theo 24h
COMMENTS