Cà chua giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Các nhà nghiên cứu phân tích thông tin thu thập từ gần 46.000 nam giới trong suốt 25 năm. Những người tham gia nghiên cứu được theo dõi thói quen hàng ngày có liên quan với giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

ca chua2 Cà chua giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Sáu thói quen được theo dõi gồm ăn nhiều cà chua, ăn ít thịt đỏ đã qua chế biến, không hút thuốc lá, tập thể dục, ăn cá béo và có chỉ số khối cơ thể dưới 30.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng những ai thực hiện 5 trong số 6 thói quen lành mạnh giảm được 39% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, so với những người áp dụng chỉ một thói quen lành mạnh trên hoặc không có bất cứ thói quen nào.

Trưởng nhóm nghiên cứu Stacey Kenfield, từ Đại học California, San Francisco (Mỹ) cho biết, nhóm nghiên cứu của họ đã theo dõi những yếu tố nào đóng vai trò quan trọng nhất trong việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Theo các chuyên gia, cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa có thể ngăn chặn hoạt động của các gốc tự do gây tổn hại tế bào.

Theo Kiến Thức

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Technology

Business

Popular Posts

Được tạo bởi Blogger.

Tìm kiếm Blog này

Lưu trữ Blog

Labels

Find Us On Facebook

Labels

Featured Video

Video Example

Subscribe Us

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation test link ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.